Thi công bọc phủ composite Tiền Giang Vinatank chống thấm, chống ăn mòn tốt

29-10-2022

Chống thấm các công trình xây dựng bằng phương pháp thi công bọc phủ composite Tiền Giang Vinatank hiện đang là một giải pháp chống bị thấm mới cực kỳ chuyên nghiệp. Đặc biệt, phương pháp này hiện đã được sử dụng khá phổ biến trong các công trình lớn có yếu tố ăn mòn của hóa chất. Vậy bọc phủ composite để chống thấm, chống ăn mòn là gì? Ưu nhược điểm cũng những ứng dụng của phương pháp này ra sao? Cùng tìm hiểu ngày về bọc phủ composite Tiền Giang trong bài viết sau đây.

Thi công bọc phủ composite Tiền Giang

Thi công bọc phủ composite Tiền Giang là gì?

Vật liệu composite là gì?

Vật liệu composite là vật liệu có tên tiếng Anh đầy đủ là Fibeglass Reinfored Plastic được viết tắt là FRP, người ta thường gọi phổ biến là vật liệu composite hay ngắn gọn với cái tên là nhựa composite, nhựa FRP. Bản chất của loại vật liệu này là một loại nhựa nhân tạo được tạo ra trên cơ sở liên kết giữa cả hai pha khác nhau bao gồm pha liên tục (nhựa nhiệt rắn) và pha phân tán (cốt sợi thủy tinh) hay thường có thể gọi là một sự liên kết giữa các chất gia cường (pha phân tán) và các loại chất kết dính (pha liên tục).

Bọc phủ composite là gì?

Bọc phủ composite (bọc composite hay là bọc FRP) là một giải pháp giúp chống thấm, ăn mòn và giúp tăng độ bền khi sử dụng cho các các loại bồn dùng vật liệu cũ như sắt, thép, inox…, phải ở trong môi trường có một điều kiện không thuận lợi, sẽ thường xuyên cần phải tiếp xúc trực tiếp với những chất ăn mòn, các loại hợp chất hóa học… Bồn bọc phủ composite có thể tái sử dụng an toàn và loại chất lượng không hề kém bồn từ vật liệu composite FRP chính gốc, giúp hạn chế chi phí phát sinh thêm mà vẫn giữ được hiệu quả.

Thi công bọc phủ composite Tiền Giang

Thi công bọc phủ composite Tiền Giang ứng dụng trong những công trình nào?

Bọc phủ composite nền sàn nhà xưởng, nhà kho, nhà máy

Nền và sàn của các xí nghiệp, nhà máy, nhà xưởng sẽ thường được làm bằng chất liệu bê tông, nhưng các chất liệu này lại không thể chống lại sự ăn mòn của hóa chất mạnh hay axit. Do đó, việc bọc phủ composite FRP sẽ là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ nền sàn.

Các chuyên gia hiện nay cũng luôn khuyến khích sử dụng bọc phủ composite cho nền sàn nhà xưởng, sàn tàu, sàn của nhà kho nhà máy… Nhất là tại các nhà máy, xí nghiệp chuyên sản xuất đặc thù trang thiết bị hay các loại thực phẩm hay hóa chất… Cộng thêm với việc sử dụng chất liệu sợi thủy tinh chất lượng cao hơn trong quá trình sản xuất vật liệu composite, điều này sẽ giúp gia cường khả năng giúp chống thấm, tăng được độ bền và đảm bảo an toàn.

Bọc phủ composite bồn/bể dùng chứa hóa chất

Với mục đích sử dụng làm vật liệu để có thể lưu trữ và chứa chất lỏng có tính axit và bazơ tồn tại trong một khoảng nhiệt độ phù hợp nhất định, đã vậy còn phải có những nồng độ khác nhau dẫn đến nhiệt độ lưu trữ cũng sẽ khá khác nhau. Chắc hẳn đây sẽ là một thách thức cực kỳ lớn đối với hầu hết các loại sản phẩm làm bồn chứa nào có bề mặt truyền thống với lớp phủ và lớp lót bình thường khó có thể kháng cự lại được.

Đối với các loại chất lỏng đặc biệt có tính ăn mòn lớn như axit hay quá trình nhũ hóa thì có thể gây nên sự suy yếu (không sớm thì cũng là muộn) trong liên kết của những cấu trúc của nhiều loại chất liệu như thép, sợi thủy tinh cùng bồn làm bằng bê tông, … tất cả đều sẽ dẫn đến việc làm giảm đáng kể khoảng tuổi thọ của sản phẩm.

Thi công bọc phủ composite Tiền Giang

Thi công bọc phủ composite Tiền Giang Vinatank - chống thấm, chống ăn mòn uy tín chuyên nghiệp nhất

Vinatank là đơn vị luôn tự hào bởi vì một đội ngũ kỹ sư tay nghề cao và chuyên viên tư vấn cực kỳ tận tình với rất nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bọc phủ composite. Đến với công ty, quý khách hàng cũng sẽ được tư vấn đầy đủ về thông tin các sản phẩm, cung cấp tài liệu kỹ thuật một cách rõ ràng cũng như hỗ trợ chuyên môn tận tình.

Vật liệu composite cùng với chất sợi thuỷ tinh của công ty đều có chất lượng cao được nhập hoàn toàn từ nước ngoài. Giúp cho công trình tăng khả năng chống nước, chống ăn mòn tuyệt đối. Vinatanks cam kết có thể đưa ra giải pháp hữu hiệu bậc nhất để chống ăn mòn vật liệu trong công nghiệp hóa chất, thực phẩm…trong một thời gian sử dụng lâu dài, hơn nữa còn tiết kiệm về kinh tế rất nhiều cho khách hàng.

Vinatank hiện đang ngày càng được khẳng định thương hiệu cũng như lòng tin với khách hàng qua từng dự án, công trình được thực hiện. Với chính sách làm việc chú trọng hợp tác lâu dài, đôi bên sẽ đều có lợi và cùng nhau phát triển, công ty Vinatank luôn mong sẽ được đồng hành với các doanh nghiệp ở trong và cả ngoài nước trong lĩnh vực bọc phủ composite chống thấm, chống lại sự ăn mòn.

Hy vọng với những chia sẻ hưu ích của bài viết trên đây, khách hàng đã có được những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn và tìm kiếm đơn vị cung cấp bọc phủ composite uy tín. Nếu đang có nhu cầu và cần được tư vấn thi công tại Tiền Giang thì hãy liên hệ với Vinatank qua hotline: 0908.352.455 để có được sự hỗ trợ nhanh nhất có thể.