Thi công bọc phủ composite Cần Thơ Vinatank chống thấm, chống ăn mòn tốt

15-11-2022

Chống ăn mòn đặc biệt cho các công trình, bồn chứa bằng phương pháp thi công bọc phủ composite Cần Thơ hiện đang là một giải pháp hiện đại cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt, phương pháp này cũng đã được áp dụng cực kỳ khá phổ biến trong thi công các công trình lớn với yếu tố ăn mòn của hóa chất. Cùng tìm hiểu về thi công bọc phủ composite và Vinatank trong bài viết sau đây.

Thi công bọc phủ composite Cần Thơ

Cấu tạo và tính chất vật liệu composite

Composite được định nghĩa là loại vật liệu làm từ các loại nhựa tổng hợp nhưng khác hẳn các loại nhựa khác trên thị trường thi công xây dựng hiện nay. Bởi nó hoàn toàn có thể có bao gồm nhiều đặc tính ưu việt khác nhau của rất nhiều các loại vật liệu khác. Vật liệu composite sẽ thường gồm hai thành phần cấu trúc chính đó chính là vật liệu nền và vật liệu gia cường.

Vật liệu nền hay còn có thể được gọi là pha nhựa đảm nhiệm chức năng đảm bảo cho các thành phần cốt ở bên trong composite dễ dàng được liên kết lại với nhau nhằm có thể tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho các loại vật liệu là composite. Vật liệu nền sẽ bao gồm có polymer (polyester, PE, PP, PVC, cao su…), các kim loại, ceramic (xi măng…).

Vật liệu gia cường (phần cốt) cũng là một thành phần cực kỳ quan trọng để giúp composite có được những đặc điểm cơ lý tính quan trọng cần thiết. Về cơ bản thì vật liệu này sẽ có hai kiểu vật liệu làm cốt là dạng cốt sợi (ngắn hoặc dài) và các dạng cốt hạt. Vật liệu gia cường này thì sẽ bao gồm một lượng lớn các loại sợi (thủy tinh, chất liệu là cellulose, carbon, acramic…), hạt (hạt kim loại, hạt đất sét, các loại bột gỗ, bột đá…), hoặc bao gồm các hình dạng đặc biệt khác.

Vật liệu nền là loại chất có tác dụng kết dính và giúp tạo môi trường phân tán. Vật liệu nền sẽ có công dụng:

- Bảo vệ pha gia cường để không bị hư hỏng bởi những khi có lực tấn công của môi trường.

- Truyền ứng suất của mình sang cho pha gia cường khi có ngoại lực tác động vào.

- Bền dẻo dai để có thể chống lại được sự phát triển của những vết nứt.

- Ngoài ra thì vật liệu nền còn là một loại vật liệu đóng góp các tính chất cần thiết khác như: cách điện, tăng thêm độ dẻo dai, màu sắc….

Vật liệu cốt là một loại có những tính chất đặc trưng như sau:

- Là một điểm chịu đựng ứng suất tập trung phần lớn của vật liệu composite.

- Có tính kháng các loại hóa chất trong môi trường và nhiệt độ.

- Phân tán cực kỳ tốt vào các loại vật liệu nền của composite.

- Thuận lợi hơn cho xuyên suốt quá trình gia công.

- Khả năng truyền nhiệt cũng như khả năng giải nhiệt tốt.

- Hạ thấp giá thành tuy nhiên vẫn có thể đem lại tính chất vượt trội.

Thi công bọc phủ composite Cần Thơ

Thi công bọc phủ composite Cần Thơ có những loại nào?

Chính bởi vì hiện có rất nhiều ưu điểm tiện lợi kể trên nên công tác bọc phủ composite đã được ứng dụng một cách cực kỳ rộng rãi hiện nay ở các lĩnh vực như:

- Bọc phủ composite với những mục đích như chống thấm, chống ăn mòn.

- Bọc phủ composite cho các bộ phần quan trọng nhưu sàn tàu, tàu chở hàng.

- Bọc phủ đường ống dẫn xả các loại nước thải, không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của toàn bộ mạch nước ngầm sinh hoạt.

- Bọc phủ lót nền của những công trình hồ chứa chất lỏng, axit và lót sàn.

- Bọc phủ các loại bồn chứa được làm bằng xi măng, sắt, inox, bê tông…

- Bọc phủ cho toàn bộ bề mặt sàn và tường nhà xưởng thường xuyên vận chuyển hay tiếp xúc với các loại hóa chất, axit ăn mòn.

Thi công bọc phủ composite Cần Thơ cần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng gì?

Quá trình sản xuất và thi công bọc phủ composite hiện đại dễ dàng, nhanh chóng sẽ thường được sản xuất theo số lượng lớn vì thế nên nếu như tiêu chí chất lượng bọc phủ composite được đảm bảo tốt thì người tiêu dùng sẽ không cần phải lo lắng về tương lai công trình của mình. Thời gian thi công thực hiện bọc phủ lớp chống thấm cần phải tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao hơn so với những giải pháp chống thấm khác.

Thi công bọc phủ composite Cần Thơ

Thi công bọc phủ composite Cần Thơ Vinatank - Đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu thị trường

Các sản phẩm của Vinatank là sản phảm được làm từ chất liệu composite nguồn gốc sợi thủy tinh cao cấp, nhập khẩu cao cấp hoàn toàn từ nước ngoài. Điều này giúp hỗ trợ nâng cao khả năng chống nước, chống ăn mòn cho vật đựng một cách tuyệt đối, vật liệu gia cố chắc chắn hơn. Công ty luôn cam kết sẽ mang đến giải pháp chống ăn mòn cho cách bề mặt, vật liệu hiệu quả trong các ngành công nghiệp như hóa chất, thực phẩm… Hơn nữa, thời gian sử dụng các cơ sở vật chất lâu dài sẽ hỗ trợ tiết kiệm cho công ty nhiều chi phí.

Vinatank đã và đang ngày càng khẳng định được thực lựa của mình, là một thương hiệu và tạo dựng được niềm tin đến từ khách hàng với từng công trình, dự án mà công ty triển khai. Với những thông tin hữu ích và cực kỳ thú vị trên đây bọc phủ composite thì Vinatank hi vọng giúp cho bạn đọc mở mang thêm được nhiều kiến thức mới.

Hơn nữa, Vinatank là một đơn vị sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, ứng dụng các công nghệ tiên tiến bậc nhất để đem đến cho khách hàng tất cả những loại sản phẩm có mẫu mã đa dạng, đạt được một tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo nhất với mức giá cực kỳ phải chăng.

Hy vọng rằng với chia sẻ trên đây, khách hàng đã nắm được những thông tin thật sự hữu ích cho mình về quá trình thi công bọc phủ composite. Nếu khách hàng đang có nhu cầu cần thi công và tư vấn thì hoàn toàn có thể liên hệ với Vinatank qua hotline: 0908.352.455 để nhanh chóng được hỗ trợ bởi nhân viên Vinatanl miễn phí.