Tăng tuổi thọ ống dẫn từ việc bọc phủ composite

09-07-2019

Đường ống dẫn thép là bộ phận không thể thiếu trong việc sử dụng để vận chuyển khí, nước, dầu thô, nước thải, dẫn dầu hoặc bất kỳ phương tiện khác trong các nhà máy, khu dân cư hay xí nghiệp. Tuổi thọ của hệ thống ống dẫn sẽ trở thành một vấn đề quan trọng. Bởi vì vỏ thép thường xuyên tiếp xúc bên ngoài hoặc bên trong với những tác động ăn mòn kết hợp các yếu tố khí hậu, ứng suất cơ học và ăn mòn hóa học. Nên việc thường xuyên phải đối phó với các vết nứt, lỗ hỏng và rò rỉ là không thể tránh khỏi, nó đã được phổ biến thực hành để thay thế hoàn toàn các phần bị ảnh hưởng của hệ thống đường ống. Tuy nhiên, điều này làm gián đoạn đến việc hoạt động sản xuất và sinh hoạt.

Hệ thống sửa chữa mới là một vật liệu composite có khả năng kháng ăn mòn, cũng như khả năng chịu lực,…rất thích hợp cho các công trình hay nhà máy liên quan đến những hóa chất ăn mòn.

Vinatank® đã áp dụng vật liệu một cách tối ưu vào bọc phủ composite ống dẫn trong việc bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của đường ống.

Cũng nhờ tính năng của vật liệu composite mà ống dẫn không bị nứt , lỗ hỏng, rò rỉ và kháng được sự ăn mòn của hóa chất trong quá trình sử dụng. Ngoài chứng nhận an toàn, việc bọc phủ ống dẫn còn cung cấp các lợi ích kinh tế thực sự mà không cần phải thay thế hoàn toàn hệ thống ống dẫn trong quá trình bị ăn mòn. Ống dẫn bị ăn mòn có thể được sửa chữa tại chỗ, không có bất kỳ sự gián đoạn trong hoạt động sản xuất và sinh hoạt. Hơn nữa, chất lượng đạt được trong việc bọc phủ composite có thể làm tăng tuổi thọ của đường ốngdẫn thép lên đến 20 năm.

Với những kinh nghiệm và kĩ thuật trong ngành composite chúng tôi đã thi công bọc phủ composite ống dẫn, máng dẫn hóa chất, ống dẫn dầu và trên các nền vật liệu thép, bê tông...